Nhà phố xây sẵn hút khách cuối năm 2017

Nhà đất thổ cư vẫn luôn là một phân khúc bất động sản được ưa chuộng đối với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, do không có thời gian, không am hiểu về xây dựng và không muốn tốn nhiều công sức, chi phí vào việc quản lý công trình, nên nhiều người đã chọn giải pháp mua nhà xây sẵn.

Anh Khiêm đang là chủ của một doanh nghiệp in ấn vừa mua được một căn nhà mới tinh tại quận 12 chia sẻ: “Tôi thật sự thích loại hình nhà xây sẵn này vì khi nhận nhà mình sẽ có ngay một căn nhà mới, gần các khu trung tâm và mức giá phù hợp, mua xong là có thể dọn vào ở được ngay. Nếu như tìm đất xây nhà hoặc mua lại nhà cũ thì sẽ không hội tụ được đầy đủ tất cả các yếu tố đó. Không những thế, trong quá trình xây nhà có thể giá thành sẽ bị đội lên cao do những chi phí phát sinh, chưa kể các khâu xin phép xây dựng, thiết kế, hoàn công, lựa chọn vật liệu, trông coi quản lý xây dựng cũng rườm rà phức tạp. Hơn nữa còn mất thời gian giám sát, ảnh hưởng tới công việc vì phải lo làm nhà, phát sinh cái này, cái kia…”

Tại TP.HCM, vì nhiều lý do như điều kiện kinh tế, sinh hoạt, công việc, thủ tục… mà người dân không thể tự mình mua đất xây nhà. Vì thế, loại nhà xây sẵn luôn có sức hút nhất định trên thị trường bất động sản TPHCM. Điển hình như vào 2 quý đầu năm 2017 vừa qua đã có hàng ngàn căn nhà xây sẵn được bán ở các khu vực vùng ven như quận Gò Vấp, Q.9, Thủ Đức, Q.12, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè…Đức Hòa, Bến Lức.

Ông Võ Thanh Hiền – đại diện chủ đầu tư công ty CP tập đoàn địa ốc Vạn Xuân, một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp nhà xây sẵn trên thị trường quận 12, Gò Vấp, Thủ Đức cho biết: “Ưu điểm của loại nhà xây sẵn là sở hữu cả nhà và đất, có hạ tầng đồng bộ, hiện đại, giá thành hợp lý. Vì được xây dựng đồng bộ nên tiết kiệm được chi phí nhân công, giảm thời gian và thủ tục hồ sơ giấy tờ nhà đất. Khách hàng mua chỉ cần chuẩn bị đến ngày nhận nhà là có thể dọn vào ở ngay, mọi giấy tờ về thủ tục nhà đất đã có chủ đầu tư lo liệu. Bên cạnh đó, chất lượng công trình cũng được chủ đầu tư đăc biệt chú trọng và đặt trách nhiệm cao nhất. Mức giá phù hợp với điều kiện tài chính của người dân luôn được cân nhắc để đưa ra chào bán”.

Theo Cafeland.vn